|
- ตั้งกระทะไฟปานกลาง ตักหัวกะทิเล็กน้อยใส่ลงไป ตามด้วยเครื่องแกงเขียวหวาน ลงผัดค่อยๆเติมหัวกะทิไปเรื่อยๆ เมื่อเครื่องแกงดูแห้ง ผัดไปสักพัก กลิ่นจะครุง และแตกมัน
- เอาปีกไก่ไปล้างน้ำสะอาด แล้วใส่ลงในกระทะที่ผัดเครื่องแกงเอาไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน ระหว่างนั้นควรเทหางกะทิใส่หม้ออีกใบเอาไว้ต้มให้เดือด เมื่อผัดปีกไก่จนได้ที่แล้ว ให้ตักลงใส่หม้อ
- เปิดไฟจนเดือดดี ลดไฟแล้วเตี่ยวไปสักพัก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ชิมรสตามชอบ เน้นให้ออกเค็มหน่อยๆ เพระาเดี๋ยวต้องใส่ฟักลงไปต้มอีก แถมยังต้องใส่หัวกะทิตอนท้าย
- เมื่อชิมรสจนชอบใจ ใส่ฟักเขียวที่หั่นไว่ลงไปต้ม อย่าคนบ่อย ช่วงต้มต้องระวังไม่ไห้ไหม้กันหม้อ แล้วปิดฝารอฟักสุก แล้วใส่หัวกะทิที่เหลือเอาไว้ลงปิดท้าย
- ใส่พริกชี้ฟ้าที่หั่นตามยาว ใบโหระพา ฉีกใบมะกรูดตามลงไป แล้วปิดไฟ ไม่ต้องปิดฝาหม้อนะครับ
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น